TÌM HIỂU VỀ CHÌA KHÓA THÔNG MINH Ô TÔ

Nội dung bài viết

Dù mới trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển, chiếc chìa khóa thông minh ô tô đã dần trở thành một lựa chọn không thể thiếu đối với mỗi dòng xe hơi dù là bình dân hay sang trọng.

Chìa khóa thông minh ô tô (Smart key) hiện đang dần thay thế những chiếc chìa khóa nguyên bản truyền thống. Nếu như trước đây, chìa khóa thông minh chỉ có trên dòng xe hạng sang thì nay nhiều hãng xe coi đó là một tiêu chuẩn chứ không chỉ là một lựa chọn.

Tùy từng hãng ô tô, chìa khóa thông minh có tên gọi khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản đều có nguyên lý hoạt động tương đồng nhau.

Chìa khóa thông minh ô tô là gì?

Chìa khóa thông minh ô tô (Smart key) có thiết kế các nút bấm để điều khiển các thao tác khi sử dụng xe. Chìa khoá thông minh có tích hợp bộ cảm biến bên trong, giúp xe nhận biết chìa khoá khi ở cự li gần và tích hợp nhiều tính năng tiện ích khác như đóng/mở cốp, điều chỉnh nâng/hạ kính xe, ghi nhớ cài đặt,…

Lịch sử ra đời của chìa khóa thông minh ô tô

Siemens lần đầu tiên phát triển chìa khóa thông minh ô tô vào năm 1995. Đến năm 1998 chìa khóa này được sử dụng cho một dòng xe hạng sang. Tại thời điểm đó, tính năng điều khiển từ xa của chìa khóa cảm ứng giúp xe tự khởi động, đóng mở xe đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng yêu xe . Về sau, chìa khóa ô tô điều khiển từ xa được nâng cấp, sở hữu thêm nhiều tính năng hiện đại và vượt trội hơn rất nhiều.

Chỉ cần một thao tác bấm nút từ khoảng cách 70cm – 1m, xe sẽ tự kích hoạt mở khóa, chủ nhân có thể mở cửa xe một cách nhanh chóng mà không cần tra khóa vào ổ. Hơn thế nữa, nhiều hãng xe siêu sang trên thế giới còn trang bị tính năng tự động mở cửa ghế lái khi nhận được “tín hiệu” từ chìa khóa thông minh ô tô từ khoảng cách gần.

Các tính năng ưu việt của smart key

Smart key hoạt động bằng pin và có các nút bấm trên chìa khóa. Trên các dòng xe như VinFast Lux A2.0 hay VinFast Lux SA 2.0 các tính năng của chìa khóa thông minh đều được tích hợp cùng các nút bấm. Nhờ sự kết hợp ưu việt giữa chìa khóa điện tử và chìa khóa cơ nên chủ xe sẽ cảm thấy hữu ích trong quá trình sử dụng.

Để mở khoá cửa nhấn nút ổ khóa một lần, để khoá cửa, nhấn nút có logo VinFast một lần.Để hạ kính từ xa bằng chìa khóa ô tô, bạn chỉ cần giữ phím có hình “ổ khóa mở” từ 3 đến 5 giây. Muốn nâng kính lên bạn giữ chặt phím có hình “logo VinFast” từ 3 đến 5 giây.

Khi nâng hạ kính, nếu muốn tùy chỉnh độ cao của kính cho, muốn kính dừng lại ở vị trí nào, bạn chỉ cần nhả nút bấm ở vị trí đó.
Để mở đóng cốp điện sau từ xa, bạn chỉ cần nhấn giữ 3-5 giây phím có biểu tượng “mở cốp”, cốp sẽ tự động đóng mở.
chia-khoa-thong-minh-o-to-VinFast

Chìa khoá thông minh ô tô VinFast rất dễ sử dụng 

Đặc biệt, chìa khóa thông minh ô tô còn có khả năng khóa vô lăng. Sau khi đóng cửa sẽ tự động nhận diện chuyển động trong xe và phát cảnh báo. Lúc này, chức năng chống trộm phát huy tối đa hiệu quả.

Trên một số dòng xe hiện nay, chìa khóa thông minh ô tô còn có tính năng cảm ứng siêu việt như nhận diện chủ nhân. Đây là ưu điểm khá thú vị và hữu ích, đặc biệt là khi trời tối hoặc khi đỗ xe trong hầm. Bạn chỉ cần cầm chìa khóa trên tay, nhấn nút “gọi xe” và di chuyển đến gần chiếc xe trong khoảng cách tối đa 1m, đèn pha, đèn xi nhan và đèn trong xe sẽ sáng lên để chào đón chủ xe.

Lưu ý: 

Nên đề phòng khi pin yếu, không nên để chìa khóa xe ô tô hết pin. Ngoài ra, chìa khóa luôn để những nơi khô ráo, thoáng mát và những nơi không có từ tính. Đặc biệt, luôn lưu giữ mã số của chìa khóa thông minh ô tô phòng trường hợp bị mất có thể được cấp lại.

Liên hệ mua xe VinFast tại Nha Trang

Quý khách hàng có nhu cầu mua xe VinFast tại Nha Trang có thể đến xem xe, tư vấn và chạy thử tại Showroom VinFast số 60 Thái Nguyên hoặc liên hệ số hotline: 0356 174 377 để được tư vấn báo giá chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *