HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC XE VINFAST TẠI NHÀ

Nội dung bài viết

Để chăm sóc xe VinFast tại nhà hiệu quả, người dùng cần lưu ý một số đặc điểm cơ bản của từng bộ phận, chất liệu để chọn cách vệ sinh phù hợp, đồng thời tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo xe bền đẹp như mới.

Hướng dẫn rửa xe và bảo vệ lớp sơn ngoại thất

Chủ xe nên rửa xe thường xuyên bằng vòi phun hơi nước hoặc máy rửa áp suất cao, đặc biệt vào mùa đông. Lưu ý khi chăm sóc xe, phải tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng vòi phun hơi nước và máy rửa áp suất cao để tránh làm hỏng lớp sơn bên ngoài.

Ví dụ, các dụng cụ này chỉ nên bật ở nhiệt độ tối đa 60oC và để tại một khoảng cách thích hợp so với vị trí cần rửa. Ngoài ra, bạn không nên xịt máy rửa áp suất cao lên hệ thống cảm biến và camera ngoài.

Cham soc xe vinfast 1

Chăm sóc xe và rửa xe thường xuyên để bảo vệ lớp sơn bên ngoài

Khi vệ sinh nội thất và chăm sóc xe, chủ xe nên sử dụng sản phẩm chuyên dụng và mở hết các cửa kính giúp lưu thông mùi trong khoang xe tốt hơn. Tuyệt đối tránh vệ sinh nội thất ô tô bằng ozone nếu không muốn xe bị hỏng.

Những ảnh hưởng từ môi trường hoặc các chất gây ô nhiễm tự nhiên có thể làm đổi màu lớp sơn ngoại thất. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc xe hơi, chủ xe nên làm sạch ngay bề mặt xe nếu trên đó có các chất gây hại như nhiên liệu, dầu, mỡ, nhựa cây, phấn hoa hoặc phân chim…

Chăm sóc các bộ phận đặc biệt

Cách chăm sóc nội thất bằng da

Sau một thời gian sử dụng, hạt bụi và bụi đường thường bám vào những lỗ hổng, nếp gấp trên bề mặt khiến lớp da bọc nội thất đổi màu, nhanh bị ăn mòn và xuống cấp. Vì vậy, chủ xe nên thường xuyên chăm sóc xe, vệ sinh sạch sẽ lớp bụi bám trên da bằng vải mềm hoặc máy hút bụi gia đình công suất nhỏ.

Việc vệ sinh các các sản phẩm da bọc nội thất nên được tiến hành 2 tháng/lần hoặc thường xuyên hơn để giữ cho da không bị đổi màu. Hơn nữa, chủ xe nên đầu tư các loại dung dịch vệ sinh dành riêng cho đồ da để đảm bảo sản phẩm không bị hỏng do chất tẩy rửa mạnh.

Cach cham soc xe noi that da

Vệ sinh, chăm sóc xe nội thất da thường xuyên khoảng 2 tháng/lần

Bánh xe hợp kim nhẹ

Với những bộ phận đặc biệt như bánh xe hợp kim nhẹ, khi chăm sóc xe, chủ xe lưu ý chỉ nên sử dụng các sản phẩm vệ sinh có độ PH trung tính từ 5 – 9. Bởi chất tẩy rửa mạnh như axit hoặc kiềm sẽ phá hủy lớp bảo vệ của đĩa phanh và một số bộ phận khác. Đặc biệt, không nên sử dụng vòi phun hơi nước có mức nhiệt quá 60oC.

Bề mặt Chrome 

Khi vệ sinh các bộ phận có bề mặt mạ Chrome như lưới tản nhiệt, tay nắm cửa… chủ xe nên sử dụng nhiều nước. Đặc biệt, bạn có thể pha thêm dầu rửa xe để tăng hiệu quả làm sạch mà vẫn bảo vệ được lớp Chrome bề mặt.

Cảm biến/ Camera

Để bảo vệ cảm biến và camera ngoài, chủ xe chỉ cần sử dụng vải ẩm nhúng ít dung dịch vệ sinh kính.

Màn hình

Nên sử dụng những loại vải sợi nhỏ chống tĩnh điện để vệ sinh màn hình. Khi làm sạch màn hình, không được sử dụng chất tẩy rửa gia dụng hoặc các dung dịch vệ sinh hóa học và không ấn quá mạnh tay.

Cach cham soc xe co man hinh cam ung

Khi vệ sinh, chăm sóc xe không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh lau màn hình

Các bộ phận cao su

Chỉ nên vệ sinh các bộ phận cao su bằng nước hoặc dung dịch tẩy rửa dành riêng cho cao su. Bên cạnh đó, không nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc xe hơi chứa thành phần Silicon để tránh làm hỏng hoặc giảm hiệu quả chức năng chống ồn của phớt cao su.

Các bộ phận gỗ

Chăm sóc các bộ phận làm bằng gỗ tại nhà rất đơn giản. Chủ xe chỉ cần sử dụng vải ẩm để làm sạch, sau đó lau khô lại bằng vải mềm.

Các bộ phận nhựa

Các bộ phận nhựa như bề mặt giả da, trần xe, ống kính LED, nắp cụm đồng hồ, các bộ phận phủ sơn đen mờ và phần sơn trong nội thất nên được vệ sinh bằng vải ẩm sợi nhỏ.

Dây đai an toàn

Chủ xe chỉ nên sử dụng dung dịch xà phòng nhẹ để vệ sinh dây đai và để khô trước khi sử dụng.

Thảm và tấm lót sàn

Hãy sử dụng vải sợi nhỏ, ẩm để vệ sinh thảm, chà xát qua lại theo hướng di chuyển để không làm hỏng thảm. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo cố định lại tấm lót sàn sau khi đã vệ sinh.

Chăm sóc xe tại nhà tốn khá nhiều thời gian, công sức. Vì vậy, nếu chủ xe không có kinh nghiệm và thời gian cho việc chăm sóc xe hơi, hãy bảo dưỡng chiếc ô tô của mình tại các xưởng dịch vụ của VinFast.

Bao duong xe tai trung tam dich vu

Bảo dưỡng xe tại trung tâm dịch vụ VinFast

Liên hệ mua xe VinFast tại Nha Trang

Quý khách hàng có nhu cầu mua xe VinFast tại Nha Trang có thể đến xem xe, tư vấn và chạy thử tại Showroom VinFast số 60 Thái Nguyên hoặc liên hệ số hotline: 0356 174 377 để được tư vấn báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *