HƯỚNG DẪN KIỂM TRA VÀ THÊM NƯỚC LÀM MÁT CHO XE VINFAST

Nội dung bài viết

Kiểm tra và thêm nước làm mát xe VinFast là bước quan trọng giúp động cơ hoạt động ổn định. Do đó, người dùng nên kiểm tra thường xuyên theo đúng quy trình để động cơ vận hành hiệu quả, trơn tru và đảm bảo an toàn khi lái xe.

Nước làm mát động cơ

Nước làm mát cho xe ô tô là một dung dịch bao gồm nước và các chất phụ gia phù hợp có tác dụng giải nhiệt cho động cơ, giúp động cơ hoạt động bền bỉ và tốt nhất.

Người lái nên chủ động kiểm tra mức dung dịch làm mát để đảm bảo cho sự hoạt động tốt nhất của động cơ.

Kiểm tra mức dung dịch làm mát

nuoc lam mat xe VinFast 1

Cách kiểm tra nước làm mát xe ô tô

Để kiểm tra mức nước làm mát xe VinFast, người dùng cần kiểm tra bình chứa dung dịch làm mát. Bình nước có vạch min/max là mức dung dịch làm mát tối thiểu và tối đa. Quá trình kiểm tra dung dịch làm mát của xe ô tô cần tuân thủ 4 bước sau:

1. Tắt máy, mở nắp capo, chờ động cơ nguội hoàn toàn.

2. Tiếp theo tiến hành vặn nhẹ nắp bình nước làm mát theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ để xả áp suất dư và mở nắp.

3. Nếu nhận thấy mức dung dịch làm mát nằm giữa vạch Min và Max chứng tỏ ô tô vẫn đảm bảo đủ nước làm mát.

4. Nếu mức nước làm mát động cơ nằm dưới vạch Min thì cần đổ thêm dung dịch làm mát để xe hoạt động ổn định.

Trong quá trình kiểm tra nước làm mát, người dùng không mở nắp bình nước làm mát khi động cơ đang nóng, bởi khi đó dung dịch thoát ra ngoài có nhiệt độ cao tăng nguy cơ gây bỏng.

Không phải tất cả các sản phẩm nước làm mát đều phù hợp với xe. Đặc biệt, chỉ nên dùng chất phụ gia phù hợp cho từng loại xe nhằm hạn chế việc gây hại cho động cơ. Người dùng cần cẩn thận trong quá trình thay nước làm mát bởi chất phụ gia trong nước làm mát có khả năng gây hại cho sức khỏe.

Bổ sung dung dịch làm mát

Dựa vào điều kiện xe chạy, số km di chuyển, điều kiện thời tiết… khách hàng có thể lựa chọn thời điểm thay dung dịch làm mát động cơ ô tô phù hợp. Cách bổ sung dung dịch nước làm mát như sau:

1. Đầu tiên, người lái cần để động cơ xe ô tô nguội hoàn toàn.

2. Bước tiếp theo, để xả áp suất dư cần vặn nhẹ nắp bình đựng nước làm mát xe VinFast ngược chiều kim đồng hồ, sau đó mở nắp.

3. Nếu dung dịch làm mát ở vị trí thấp dưới mức Min, từ từ đổ thêm dung dịch tới mức quy định, lưu ý cẩn thận không được đổ tràn nước làm mát

4. Sau đó, tiến hành vặn nắp bình dự trữ nước làm mát tới khi nghe thấy tiếng cách. Cần lưu ý vặn nắp bình sao cho mũi tên nằm trên bình nước và nắp phải hướng vào nhau.

5. Trường hợp dung dịch nước làm mát trong bình bị rò rỉ cần khắc phục nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, người lái có thể đưa xe đến hệ thống trung tâm bảo dưỡng của VinFast để đảm bảo động cơ được việc thay nước làm mát đúng loại, đạt yêu cầu.

nuoc lam mat xe VinFast 2

Cách thêm dung dịch nước làm mát động cơ

Dung dịch làm mát và chất chống đông được khuyên dùng

Sử dụng nước làm mát xe VinFast bền, có chất chống đông LLC – loại axit hữu cơ chính là khuyến cáo từ nhà sản xuất. Đối với Việt Nam – nước có khí hậu khá ôn hòa thì nước làm mát có khả năng chống đóng băng đến -35 độ C. Vì vậy cần duy trì đủ nồng độ chất chống đông trong dung dịch nước làm mát.

Xả thải dung dịch làm mát

Người điều khiển xe cần tuân thủ các nguyên tắc bảo vệ môi trường khi tiến hành xả thải dung dịch nước làm mát và chất phụ gia. Bởi theo như khuyến cáo của nhà sản xuất thì chất phụ gia trong nước làm mát có hại cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Liên hệ mua xe VinFast tại Nha Trang

Quý khách hàng có nhu cầu mua xe VinFast tại Nha Trang có thể đến xem xe, tư vấn và chạy thử tại Showroom VinFast số 60 Thái Nguyên hoặc liên hệ số hotline: 0356 174 377 để được tư vấn báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *