BÍ QUYẾT GIỮ GÌN HỘP SỐ XE VINFAST BỀN BỈ THEO THỜI GIAN

Nội dung bài viết

VINFAST THÁI NGUYÊN – NHA TRANG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH HÀNG!

VinFast Thái Nguyên – Nha Trang gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quý khách hàng trong suốt thời gian vừa qua đã luôn tin tưởng và ủng hộ sản phẩm xe VinFast.

VinFast Thái Nguyên – Nha Trang nằm tại Vincom Plaza Thái Nguyên, Phường Phương Sài, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa. VinFast Nha Trang là nơi trưng bày xe VinFast và tiếp nhận đặt cọc xe VinFast. Quý khách có nhu cầu đặt cọc xe VinFast thì hãy liên hệ trực tiếp với Bộ phận kinh doanh điện thoại 0356 174 377.

Các dòng xe ô tô thương hiệu Việt hiện nay đều được trang bị hộp số tự động bởi tính tiện dụng và thoải mái khi vận hành của nó. Vì vậy, có khá nhiều thắc mắc  xoay quanh việc phải sử dụng như thế nào để đảm bảo tính vận hành ổn định và bền bỉ cho hộp số tự động.

Ở bài viết này, Vinfast Nha Trang muốn chia sẻ với bạn vài lưu ý khi sử dụng xe để giữ cho hộp số của xe Vinfast hoạt động bền lâu.

Thay dầu hộp số đúng theo lịch bảo dưỡng của nhà sản xuất

Đây là bí quyết quan trọng để giữ cho hộp số xe bạn luôn bền vững.

  • Thay dầu hộp số tự động đúng thời điểm: theo lịch bảo dưỡng của hãng xe Vinfast, mỗi khi chiếc xe của bạn đã lăn bánh được 40.000 km thì cần phải thay một lần.

  • Bạn nên sử dụng dầu hộp số có nguồn gốc tổng hợp, dù chi phí có thể cao gấp đôi so với dầu gốc tự nhiên. Bởi dầu tổng hợp giữ được đặc tính cơ – lý của nó ngay cả ở nhiệt độ cao, và việc chuyển số với dầu gốc tổng hợp được thực hiện êm ái hơn. Lưu ý, chỉ sử dụng dầu đặc chủng cho CVT đối với hộp số CVT.
  • Khi thay dầu hộp số, lưu ý rút cạn dầu cũ trước khi châm dầu mới.  Thay dầu hộp số là kỹ thuật rất khó, đặc biệt là dầu hộp số tự động, vì vậy bạn không nên tự thay ở nhà mà nên đến xưởng dịch vụ xe Vinfast gần nhất để bảo dưỡng.

Những lưu ý trong quá trình lái xe ô tô số tự động

  • Bạn phải luôn đảm bảo xe dừng hẳn trước khi chuyển từ “D” sang “R” hay ngược lại. Trong thao tác đậu xe, nhiều bạn có thói quen chuyển số khi xe chưa dừng hẳn, đó chính là cách “hữu hiệu” nhất để phá hỏng hộp số của xe.

  • Khi dừng đèn đỏ, hãy giữ cần số ở “D” bởi các hệ thống đóng mở thủy lực đều có tuổi thọ của nó. Mỗi lần ta chuyển từ “D” sang “N” khi dừng và từ “N” sang “D” khi cho xe chạy tiếp, ta đã làm giảm tuổi thọ của hệ thống van, bộ tua bin (trong bộ biến mô) và các lá côn. Tuy nhiên khi dừng lại lâu, bạn có thể chuyển sang “N”.
  • Với những hành trình có những đoạn đèo dốc, việc leo dốc liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của hộp số tự động. Nên nếu có những chuyến đi như vậy, bạn nên dừng xe nghỉ ngời vài phút để cho hộp số nguội bớt trước khi tiếp tục cuộc hành trình. Đó là cách bảo vệ hộp số hữu hiệu.

Trên đây là những lưu ý nhỏ Vinfast Nha Trang gửi gắm đến bạn để giúp bạn giữ cho chiếc xe Vinfast của mình luôn hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ cho xe. Việc bảo dưỡng định kỳ là một việc rất quan trọng để giữ gìn chiếc xe của bạn vận hành bền bỉ, nên bạn đừng quên mang “xế cưng” của bạn đến xưởng dịch vụ Vinfast Nha Trang đúng hẹn nha.

Địa chỉ xưởng dịch vụ xe Vinfast dành cho dân Khánh Hòa:

Vincom Thái Nguyên, 60 Thái Nguyên, Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa

LIÊN HỆ MUA XE VINFAST TẠI NHA TRANG

Quý khách hàng có nhu cầu mua xe VinFast tại Nha Trang có thể đến xem xe, tư vấn và chạy thử tại Showroom VinFast số 60 Thái Nguyên hoặc liên hệ số hotline: 0356 174 377 để được tư vấn báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *