VINFAST NHA TRANG HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE AN TOÀN MÙA DỊCH

Nội dung bài viết

VinFast Nha Trang kính chào Quý khách hàng!

VinFast Nha Trang gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quý khách hàng trong suốt thời gian vừa qua đã luôn tin tưởng và ủng hộ sản phẩm xe VinFast.

Trong mùa dịch Covid-19, việc bật điều hòa đúng cách và giữ chiếc xế yêu luôn sạch sẽ là điều hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Hôm nay, VinFast Nha Trang gửi đến Quý khách hàng một số cách để sử dụng xe an toàn mùa dịch.

Sử dụng điều hòa trên xe đúng cách

Sử dụng điều hòa đúng cách

Đề phòng chống dịch COVID-19, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt, xe taxi), hướng dẫn, yêu cầu lái xe lưu ý luôn để điều hòa ô tô từ 26 độ C trở lên.

Kinh nghiệm: Đối với những mẫu xe không có chức năng điều hòa tự động, việc xác định nhiệt độ trong xe rất khó bởi không có bộ phận hiển thị mức nhiệt độ đang cài đặt. Chính vì vậy, tài xế cần chủ động cảm nhận mức nhiệt sao cho không quá lạnh bởi điều đó sẽ khiến vi rút có khả năng sống sót cao hơn.

Các mẫu ô tô hiện nay đều có hai chế độ lấy gió là lấy gió trong hoặc ngoài trời. Để hạn chế khả năng vi rút lọt vào khoang nội thất, các tài xế nên chủ động để chế độ lấy gió trong.

Vệ sinh, khử trùng các thiết bị trên xe

Luôn giữ chiếc xe luôn sạch sẽ

Trên ô tô, một số thiết bị người dùng thường hay chạm tay vào như vô-lăng, núm chỉnh radio, âm lượng, bảng điều khiển, tay nắm cửa, bọc ghế, nút mở kính, mở cửa, hộc đựng cốc, dây bảo hiểm, sàn xe…. Do đó, đây là những khu vực dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn nhất.

Để phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn, mầm bệnh… ngoài việc rửa xe, người dùng ô tô nên chú ý lau chùi, khử trùng các chi tiết này. Bên cạnh đó, nên vệ sinh điều hòa, bộ lọc không khí.

Nếu sử dụng ô tô trong môi trường có bệnh dịch hay đi vào vùng dịch nên đưa xe đến các trung tâm rửa xe và chăm sóc xe để vệ sinh và tẩy trùng.

Theo các chuyên gia, việc kiểm tra thường xuyên, định kỳ và thay thế đúng lúc để duy trì bộ lọc sạch cũng rất quan trọng. Đồng thời, người dùng cũng phải vệ sinh hệ thống đường ống, cửa gió với các dung dịch làm sạch được khuyến cáo sử dụng theo định kỳ để có môi trường an toàn nhất.

Thường xuyên rửa tay, sử dụng khẩu trang

Tài xế và tất cả mọi người ngồi trên xe phải luôn đeo khẩu trang

Không gian ô tô kín, chật hẹp, nhiều người ra vào… vì vậy đây rất dễ là khu vực trung gian để vi rút lây lan từ vùng này sang vùng khác hay người này qua người khác.

Bộ Y tế khuyến cáo để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra, người dân nên lựa chọn và đeo khẩu trang y tế đúng cách. Không chỉ môi trường bên ngoài, mà ngay cả khi lái xe, tài xế nên đeo khẩu trang và nhắc nhở những người ngồi cùng đeo khẩu trang.

Trong quá trình sử dụng ô tô, người lái, hành khách phải chạm vào nhiều chi tiết như tay nắm mở cửa, nút chỉnh điều hoà, ghế ngồi… Vì vậy, cả tài xế và hành khách nên thường xuyên rửa tay sau khi tiếp xúc các bộ phận trên xe.

Nếu không sử dụng găng tay y tế, nên thường xuyên mang dung dịch rửa tay bỏ túi để sử dụng sau khi cầm nắm cửa xe ô tô, taxi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *